Chuyên Nấm tươi - Nấm khô - thực phẩm từ nấm - cây cảnh nấm | Nấm Phú Gia - chuyên cung cấp Nấm tươi, Nấm khô,thực phẩm từ nấm, cây cảnh nấm, quà tặng nấm, có chứng nhận ATVSTP của bộ y tế. chất lượng và giá cực tốt 
SẢN PHẨM NẤM PHÚ GIA
Nấm Hương Tươi
HOTLINE: 096.22222.88



  • SẢN PHẨM:
    Nấm Hương Tươi
  • Nơi SX: Công ty TNHH Công nghệ Sinh Học Phú Gia

< BACK

Nấm hương thường được sử dụng chế biến nhiều món ăn nhưng ít người biết đến tác dụng trị liệu của nó. Trong Đông dược, nấm hương được coi là vị thuốc bổ nổi tiếng, có vị tươi thơm nên được tôn là “Dược diệu” chống suy lão và giúp trường thọ.
Nấm hương có nhiều tác dụng, trong đó có 10 tác dụng chính là: Làm hạ huyết áp,  ngăn ngừa hình thành cục máu làm nghẽn tắc mạch,  giảm cholesterol, giảm béo, chữa viêm khớp, giảm albumin niệu, làm tăng interferon trong cơ thể, phòng ngừa suy lão, phòng trị chứng ung thư, chữa chứng tàn nhang.
 

Thông tin sản phẩm:

Nấm Hương tên khoa học là Agaricus rhinozerotis Berk, còn có tên gọi khác là nấm Đông cô, loại nấm này đã được Đông y dùng như một vị thuốc quý từ hàng nghìn năm nay do công dụng đặc biệt của nó.


Nấm hương nuôi trồng tại Phú Gia

Nấm Hương có dạng như cái ô, mũ nấm màu nâu, đường kính 4-10 cm, chân nấm màu trắng. Nấm Hương hay mọc trên những thân cây gỗ, hiện nay nấm Hương đã được nuôi trồng thành công ở Việt Nam.

Công dụng:

Nấm Hương chứa khá nhiều đạm, giàu khoáng chất, vitamin C, B, Canxi, Niacin, Nhôm, Sắt, Magiê…Nó có khoảng 30 enzym và tất cả các acid amin tối cần cho cơ thể (tức là những acid amin mà cơ thể không tổng hợp được). Nấm cũng có một số alcool hữu cơ mà khi nấu chín, các alcool này biến đổi, tạo thành mùi thơm đặc biệt của nó.

Nấm Hương được coi là thực phẩm lý tưởng cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn lipid máu, trẻ em suy dinh dưỡng…Trong Đông y, nấm Hương đã được sử dụng từ rất lâu đời để chữa một số bệnh như bí tiểu, phù thũng, ngộ độc do các loại nấm khác, trẻ em bị sởi và đậu mùa…

Nấm Hương là loại nấm an toàn, được dùng làm thực phẩm và thuốc rất phổ biến tại Nhật. Theo y học cổ truyền của nước này, nấm Hương có tác dụng chống oxy hóa, giúp chống lão hóa tế bào, tăng cường sức lực, giảm mệt mỏi ở những người làm việc quá căng thẳng.

Bảo quản và chế biến:

Nấm Hương tươi cũng như những loại nấm khác cần được bảo quản ở nhiệt độ lạnh (ngăn mát tủ lạnh) để giữ nấm được tươi, ngon. Khi chọn nấm Hương tươi nên chọn loại nấm có mũ nấm từ 3-5cm, cánh xòe to, mình dày, chân ngắn.

Đối với nấm Hương khô ngon thường có màu vàng nâu (nấm phơi được nắng) chân nhỏ và ngắn. Khi ngâm vào nước sau 10 phút nấm nở đều nhưng vẫn còn dai (không bở) nước ngâm nấm màu hanh vàng, có mùi thơm đặc biệt.

Khi chế biến: Đối với nấm khô thì khi nấu ăn phải thả nấm vào ngay từ đầu để nấm tiết chất ngọt ra và thấm các vị khác vào thì mới ngon. Đối với nấm tươi thì phải làm sạch nấm., nhưng thả nấm khi nấu món đã được ½ thời gian để còn giữ được độ giòn.

Link tham khảo thêm về nấm Hương

http://giadinh.net.vn/song-khoe/tac-dung-ki-dieu-cua-nam-huong-12148.htm

http://dantri.com.vn/suc-khoe/nam-huong-hoang-hau-thuc-vat-218870.htm

http://laodong.com.vn/suc-khoe/nam-huong-thuoc-quy-chua-hon-10-benh-269374.bld

Các sản phẩm nấm hương tại Phú Gia: