Đậu hũ nhồi nấm bào ngư

01/01/1970 9

Nguyên liệu

  • Đậu hũ chiên 2 miếng
  • Nấm bào ngư 1 khay 225g
  • Mộc nhĩ khô sợi 70g
  • Hành boaro, bột năng, gừng sợi, ớt sừng, đường, tiêu, dầu hào, bột ngọt, nước tương, hạt nêm

Cách làm:

  • Đậu hũ cắt 1 bên đầu, dùng muỗng lấy 1 phần ruột đậu hũ ra, giữ lại phần ruột dày, dằm nhỏ ra.
  • Nấm bào ngư cắt hạt lựu.
  • Hành boaro cắt lát mỏng.
  • Pha xốt gia vị: 1/4m bột ngọt + 1/4m hạt nêm + 1/2m ngũ vị hương +1M đường + 1M dầu hào + 3M nước tương + 1 chén nước + ít tiêu.
  • Xào nhân: Phi thơm 1m hành boaro với 1M dầu ăn, cho nấm bào ngư và mộc nhĩ khô sợi vào xào, nêm 1/4m hạt tiêu, 1/4m hạt nêm, đảo đều rồi tắt lửa, cho phần ruột đậu hũ vào, trộn đều.
  • Hấp: Nhồi phần nhân nấm này vào ruột miếng đậu hũ. Xếp đậu hũ vào dĩa, cho vào nồi hấp khoảng 10 phút.
  • Làm xốt gừng: Phi thơm phần hành boaro còn lại với 2M dầu ăn, cho gừng và phần xốt gia vị đã pha vào, nấu sôi, thêm nước bột năng cho xốt hơi sệt lại.
  • Cho đậu hũ hấp ra dĩa, chan xốt gừng lên trên, dùng nóng với cơm.

Chúc các bạn ngon miệng!

Bài viết liên quan

Nấm chiên giòn

icon date 01/01/1970

Nguyên liệu: Nấm bào ngư: 1 khay 225g 1 quả trứng 1 bát bột chiên giòn Một ít bột ngũ vị hương, bột gừng, muối, tiêu Cách làm: Cho bột vào bát, đập trứng vào rồi thêm hạt tiêu, ngũ vị hương, bột gừng và muối vào trộn chung. Nấm cắt bỏ chân rồi rửa sạch, xé đôi. Cho chút muối vào nấm trộn đều rồi để ...

Nấm nhồi khoai tây chiên xù

icon date 01/01/1970

Nguyên liệu: 3 củkhoai tây Khay 225g nấm bào ngư hoặc hào hương hoặc nâu tây giá 23k 1 viênPho mai bò cười 30 gPhô mai Mozzarella 2 quảtrứng gà Bột chiên xù Bột chiên giòn Mayonnaise Cách làm: Khoai tây gọt vỏ, bổ tứ, cho vào nồi thêm nước xâm xấp ninh cho nhừ Nấm chọn chiếc có vành rộng, xoè ra. Lấ...

Nấm sò trộn chay

icon date 01/01/1970

Nguyên liệu: 2 khay nấm bào ngư 225g giá 23k/ khay 1 củ cà rốt 1 củ hành tây rau răm, chanh, ớt trái, bột nêm chay, muối tiêu Lạc rang Cách làm: - Nấm bào ngư ngắt bỏ phần gốc, rửa sạch và hấp trong lò vi sóng khoảng 3 phút, lấy ra để nguội và phải thật ráo rồi cho bột canh và muối tiêu vào trộn đều...

Nấm bào ngư xào sả

icon date 01/01/1970

Nấm bào ngư xào sả Với món nấm bào ngư xào sả, miếng nấm bào ngư giòn sừn sựt, bao ngoài bởi lớp bột giòn tan, thi thoảng lại thơm nồng vị sả khiến bạn sẽ nhớ hoài! Nguyên liệu: - 4 khay nấm bào ngư 225g giá 23k/ khay - Bột chiên giòn - 4 tép tỏi, băm nhuyễn - 5 cây sả, bào khoanh, băm nhuyễn - Bột ...

Mỳ xào nấm sò

icon date 01/01/1970

Mì xào nấm sò Nguyên liệu: Khay 225g nấm sò trắng giá 23k/ khay 50g thịt gà 100g mì khô Cách làm: Nhặt nấm, bỏ chân, rửa qua nấm. Gà xé nhỏ Cho dầu vào đảo đều gà với nấm Chín nấm với gà cho mì vào xào cho săn. Múc ra đĩa ăn nóng Chúc các bạn ngon miệng!...

Canh nấm bào ngư cà chua

icon date 01/01/1970

canh nấm bào ngư cà chua Nguyên hiệu 2 khay nấm bào ngư 225g 1/2 trái cà chua to 1/2 miếng đậu hũ 750 ml nước 3 cây sả Ngò gai hoặc ngò để nêm Muối và bột ngọt Cách làm: Nấu nước sôi, cho đậu hũ cắt miếng nhỏ và sả cắt khúc đập dập cho vào Tiếp cho nấm bào ngư vào nấu chín, rồi cho thêm cà chua đã c...

Đậu hũ nhồi nấm bào ngư

Hệ thống siêu thị cung cấp các sản phẩm của PHÚ GIA

096.22222.88