Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nấm

23/02/2020 85

Chế độ ăn uống có khả năng chi phối đáng kể tình trạng sức khỏe của bạn. Những loại thực phẩm phù hợp có thể đem lại sự khác biệt mà bạn có thể thấy được. Hãy thêm nấm vào chế độ ăn của bạn.

Nấm có những lợi ích sức khỏe tuyệt vời, có khả năng chống ung thư, bảo vệ tim, tăng cường khả năng miễn dịch... /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Nấm có những lợi ích sức khỏe tuyệt vời, có khả năng chống ung thư, bảo vệ tim, tăng cường khả năng miễn dịch…Ảnh minh họa: ShutterstockDưới đây là những lợi ích tuyệt vời khi thêm nấm vào chế độ ăn, theo trang tin The Health Site.Bảo vệ timNấm làm giảm cholesterol và giúp giảm cân. Nó chứa các dưỡng chất có thể ngăn chặn tế bào dính vào thành mạch máu, góp phần ngăn chặn mảng bám hình thành trong các động mạch của bạn. Nó cũng giúp điều hòa mức huyết áp và thúc đẩy sự lưu thông máu. Đây là những yếu tố cần thiết để có một trái tim khỏe mạnh.

Chống ung thư

Một số loại nấm có đặc tính chống ung thư tuyệt vời. Ăn nấm thường xuyên giúp bảo vệ các tế bào của bạn chống lại nguy cơ tổn hại ADN. Nó cũng ức chế sự hình thành các khối u.Vì vậy, nếu bạn muốn giảm nguy cơ ung thư, hãy biến loại thực phẩm này thành một phần trong chế độ ăn uống hằng ngày của bạn, theo The Health Site.

Củng cố xương

Nấm nút trắng là một nguồn vitamin D phong phú. Ngày nay, một số loại nấm cũng được tiếp xúc với tia UV để cung cấp cho nó thêm lượng vitamin này. Và vitamin này rất cần thiết để duy trì sức khỏe của xương. Bên cạnh đó, nấm cũng là một nguồn protein phong phú, giúp tạo xương và làm cho nó chắc khỏe.

Giảm cân

Nấm có hàm lượng calorie thấp và chất dinh dưỡng cao. Loại thực phẩm này rất giàu chất xơ, beta-glucan và chitin, tạo cảm giác no và kiềm chế cơn đói. Đây là loại thực phẩm hoàn hảo để giảm cân.Nếu bạn muốn giảm cân thừa, hãy biến món ăn này thành một phần trong chế độ ăn kiêng thông thường của bạn.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Không chỉ giúp giảm cân, chất beta-glucan, vốn hiện diện trong nhiều loại nấm, còn có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của bạn, giúp bạn tránh được nhiều bệnh tật. Riêng với loại nấm shitake có nguồn gốc Nhật Bản, tác dụng này đến từ chất có tên gọi lentinan, theo The Health Site.

Chống lão hóa

Nấm chứa nhiều ergothioneine và glutathione, những chất chống ô xy hóa giúp cải thiện sức khỏe và chống lão hóa. Lượng chất chống ô xy hóa khác nhau tùy theo loại, nhưng nấm porcini (còn gọi là nấm thông) được đánh giá là nguồn cung cấp lớn nhất. Một cuộc nghiên cứu hồi năm ngoái cho thấy những người cao tuổi ăn hơn 300 g nấm mỗi tuần giảm phân nửa nguy cơ bị sa sút nhận thức nhẹ, theo MSN.

Kháng viêm

Chất ô xy hóa ergothioneine có trong nấm còn được biết đến về khả năng kháng viêm. Các chuyên gia nói rằng loại nấm reshi, cũng có nguồn gốc Nhật Bản, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe hơn cả. Chúng giúp chống bệnh tật, giảm tình trạng viêm, ngăn ngừa dị ứng, kìm hãm sự tăng trưởng khối u…, theo The Health Site.

Bài viết liên quan

Thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả

icon date 25/04/2020

Hệ miễn dịch bảo vệ chúng ta khỏi những vi khuẩn và virus gây hại, giúp ngăn ngừa và phòng chống dịch bệnh. Một số loại nấm như đông trùng hạ thảo, nấm hương...được sử dụng như một vị thuốc hữu hiệu trong việc tăng cường miễn dịch. - Ảnh 1."/> Tỏi và mật ong: Mật ong và tỏi đều chứa nhiều chất chống...

Ăn nấm kiểu này sẽ thành độc chất trên bàn ăn, nhưng nhiều người không biết

icon date 20/04/2020

Ăn nấm rất tốt và bổ dưỡng, nhưng có chất xúc tác là rượu sẽ thành độc chất trong bàn ăn, thực hư chuyện ăn nấm kị uống rượu là đúng hay sai? Ăn nấm bổ nhưng dùng sai thành hại Theo Lương y Phạm Anh Đào, nguyên BS Viện y học cổ truyền quân đội, nấm được coi là rau sạch, thịt sạch thực vật có giá trị...

Nấm hương: Loại nấm được mệnh danh là “vua thực phẩm chay”, ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư hiểm nghèo, lại tăng cường miễn dịch hiệu quả

icon date 18/04/2020

Ít có loại nấm nào có những công dụng thần kỳ, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đến như vậy. Chăm ăn thường xuyên, nhưng với số lượng vừa phải sẽ giúp sức khỏe của những người bị bệnh ung thư chuyển biến tích cực. Nấm hương rất phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình. Ngoài giá thành rẻ, dễ mua,...

3 cách dùng nấm đông trùng hạ thảo cải thiện hệ thống miễn dịch

icon date 08/04/2020

Nói đến những loại dược liệu tự nhiên có nhiều thành phần tốt cho sức khỏe, đứng đầu danh sách luôn là "Đông trùng hạ thảo". Có lẽ chính sự kết hợp tuyệt vời của động - thực vật nên đông trùng hạ thảo tồn tại nhiều dược chất quý hiếm mà ít loại thảo dược nào có được. Bạn đã từng nghe nói đến tác dụn...

Ngâm mộc nhĩ bằng nước nóng: Đây là cách nhiều người đã làm sai khiến món ăn “ngậm” thêm độc tố

icon date 04/04/2020

Không phải ai cũng biết cách sơ chế mộc nhĩ để giữ được độ giòn, dinh dưỡng, hết độc tố mà không làm ảnh hưởng đến hương vị. Nhắc đến các món xào, nem rán hay bánh cuốn ai cũng nghĩ ngay đến mộc nhĩ bởi đây là nguyên liệu không thể thiếu. Vừa giàu dinh dưỡng, có vị giòn sần sật lại giúp tăng thêm hư...

Món ăn từ nấm ngân nhĩ giúp tăng đề kháng, ngừa rong kinh

icon date 19/03/2020

Ngân nhĩ là thực phẩm quen thuộc trong chế biến món ăn của người Việt. Bên cạnh đó, ngân nhĩ còn là vị thuốc Đông y hỗ trợ trong nhiều bệnh lý. Tác dụng của món nấm ngân nhĩ xào tỏi PGS.TS BS Nguyễn Thị Bay (Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM) cho biết, nấm ngân nhĩ vừa là thực phẩm phổ biến trong ăn uố...

Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nấm

Hệ thống siêu thị cung cấp các sản phẩm của PHÚ GIA

096.22222.88
Zalo
favebook