Nâm hương khô (Size S)

  • Giá: 52.000₫

  • Mã sản phẩm : PG-NHK-S

    - Nấm Hương (size S: 2,5-3cm) Trồng tại TT Hùng Sơn, Đại Từ, Thái Nguyên.
    - Nấm được trồng hoàn toàn tự nhiên, thu hái bằng phương pháp thủ công.
    - Quy trình không thuốc bảo vệ thực vật, không chất kích thích.
    - Sấy khô dùng máy điện, không nhiễm kim loại nặng.

  • (Đánh giá trung bình là 0 sao với 0 lượt đánh giá)
  • Lựa chọn Quy cách & trọng lượng
    Gói 100gram
    Gói 300gram
    Gói 500gram

Nhắc đến nấm không thể không nhắc đến nấm hương. Đây là loại thực vật giàu protein nhất, nhiều hơn bất cứ loại rau nào khác, và tương đương với lượng protein có trong thịt.

Nấm hương có dạng như cái ô, đường kính 4–10 cm, màu nâu nhạt, khi chín chuyển thành nâu sậm. Nấm hương có một chân đính vào giữa tai nấm. Mặt trên tai nấm màu nâu, mặt dưới có nhiều bản mỏng xếp lại.Trên mặt nấm có những vảy nhỏ màu trắng. Thịt nấm màu trắng, cuống hình trụ.
Nấm hương chứa khá nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin, như vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê... Nó có khoảng 30 enzym và tất cả các acid amin tối cần cho cơ thể.

Nấm Hương – vị thuốc quý

Nấm hương vừa là loại thực phẩm có chứa ít calo và rất giàu chất xơ, vitamin B cùng một số khoáng chất, cũng vừa là một thảo dược chữa bệnh:

  • Nấm hương có chứa một chất hóa học đặc biệt mang tên AHCC - một loại hợp chất pha trộn các axit amin, polisaccarit và khoáng chất, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch bằng cách gia tăng số lượng các tế bào giúp cơ thể chống lại sự nhiễm trùng, và ngăn chặn sự phát triển của khối u.
  • Nấm hương được coi là thực phẩm cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, trẻ em suy dinh dưỡng. Sách Đông y viết về nấm hương vị ngọt tính bình, có công dụng bổ tỳ, ích khí, dưỡng huyết, hòa huyết, tiêu đờm.
  • Nấm hương có tác dụng giải độc và bảo vệ tế bào gan rất tốt. Các polysaccharide trong nấm hương có khả năng hoạt hoá miễn dịch tế bào, thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của tế bào lympho, kích hoạt tế bào lympho T và lympho B - những tế bào đóng vai trò chính trong việc bảo vệ cơ thể.
  • Ngoài ra nấm hương còn có một số công dụng khác nữa như: Lợi ích cho tim mạch, ngừa ung thư, xương chắc khỏe, chống oxy hóa, kháng khuẩn, bổ sung năng lượng, thúc đẩy sức khỏe làn da, tăng cường hệ miễn dịch toàn diện.
  • Vì vậy Nấm Hương được mênh danh là hoàng hậu của các loại nấm.

Thành phần hóa học của nấm Hương:
Trong 100g nấm đã sấy khô có:

  • 12,5 g chất đạm
  • 1,6 g chất béo
  • m60 g chất đường
  • 16 mg can-xi
  • 240 mg kali
  • 3,9 g sắt
  • Và các vitamin

Thành phần dinh dưỡng của nấm Hương:
Trong 50gr nấm hương khô có:
  • Năng lượng: 640kj
  • Chất béo: 0,6g
  • Carbohydrate: 33g
  • Carbohydrate: 33g
  • Chất xơ: 3,2g
  • Chất đạm: 10g
  • Natri: 4mg

Nấm hương được sử dụng vào trong các món như:

  • Nấm hương xào thịt
  • Nấm hương nấu canh gà
  • Làm các món từ nấm hương hầm
  • Nấm hương nấu cháo

Nấm Hương có độ dai và hương vị thơm đặc biệt nên rất được ưa chuộng kết hợp với bất kỳ món ăn nào, chế biến vô cùng đơn giản, chỉ cần ngâm với nước trong vòng15-20 phút sau đó chế biến theo sở thích của mỗi người.

Nâm hương khô (Size S)

Hệ thống siêu thị cung cấp các sản phẩm của PHÚ GIA

096.22222.88
Zalo
favebook