Nấm Nâu Tây Organic

  • Giá: Liên hệ

  • Mã sản phẩm : PG-NNT

    - Nấm Nâu Tây: Trồng tại TT Hùng Sơn, Đại Từ, Thái Nguyên.
    - Nấm được trồng hoàn toàn tự nhiên, thu hái bằng phương pháp thủ công.
    - Quy trình không thuốc bảo vệ thực vật, không chất kích thích.

  • (Đánh giá trung bình là 0 sao với 0 lượt đánh giá)
  • Lựa chọn Quy cách & trọng lượng
    Gói 500gram
    Khay 500gram

Nấm Nâu tây hay còn gọi là nấm Sò nâu, cũng thuộc họ nấm Sò.
Nấm Nâu tây nói riêng cũng như các loại nấm tươi nói chung là thực phẩm rất tiện ích và bổ dưỡng cho cuộc sống con người. Nấm còn vừa là “rau sạch” và vừa là “thịt sạch”. Hiện nay Nấm Nâu tây đã được trồng rất phổ biến tại Việt Nam.


Nấm Nâu tây hay còn gọi là nấm Sò nâu, cũng thuộc họ nấm Sò.

Nấm Nâu tây nói riêng cũng như các loại nấm tươi nói chung là thực phẩm rất tiện ích và bổ dưỡng cho cuộc sống con người. Nấm còn vừa là “rau sạch” và vừa là “thịt sạch”. Hiện nay Nấm Nâu tây đã được trồng rất phổ biến tại Việt Nam.

Một số hình ảnh nấm nâu tây đẹp của công ty Phú Gia

Nâu Tây có vị ngọt, tính ấm, công năng tán hàn và thư cân. Protein của nấm Nâu tây có thể so sánh với thịt động vật. Ngoài giá trị dinh dưỡng, nấm còn có nhiều đặc tính của biệt dược, có khả năng phòng các bệnh như làm hạ huyết áp, chống béo phì, hỗ trợ bệnh đường ruột, tẩy máu xấu…và đặc biệt là đã có một số công trình nghiên cứu còn cho rằng nấm Nâu tây nói riêng cũng như họ nấm Sò nói chung còn có khả năng chống bệnh ung thư.
Trong tự nhiên nấm Nâu tây có tiết ra chất kháng tuyến trùng và giun tròn, do đó nấm còn có tác dụng phòng ngừa giun, sán rất tốt.
Ngoài ra, nấm nâu tây được xếp vào top 3 loại nấm có công dụng chữa bệnh tốt nhất được các chuyên gia khuyên dùng.

Sơ chế: Nấm sò, trước khi chế biến rửa qua nước sạch để loại bỏ tạp chất trên thân nấm, sau đó ngâm trong nước muối đặc khoảng1gam muối /2 lít nước trong vòng 20 phút, sau đó vắt khô, rửa lại với nước sạch và để ráo tự nhiên hoặc vắt khô trước khi chế biến. Làm như vậy nấm sẽ dai và săn hơn do nước thừa đã được đẩy ra khỏi nấm. Muối làm dương hóa nấm làm cho nấm dai hơn, khử được mùi hôi (thường có) của nấm. Dưới đây là một số cách chế biến các món từ nấm sò thơm ngon, hấp dẫn, thích hợp cho mọi nhà với cách làm không quá cầu kì, đơn giản và dễ làm.
Nấm sò xào sả ớt
Nguyên liệu: Nấm sò khoảng 500g, 1 ít sa tế, 2 quả ớt, 3 nhánh sả, 1 củ hành tím, Gia vị, hạt nêm,…
Thực hiện: Nấm sò đem ngâm nước muối, rửa sạch, không rửa quá kĩ khiến nấm bị nát. Sau đó, vớt nấm vắt khô vừa phải hoặc để ráo rồi xé sợi. Sả, ớt, hành tím băm nhỏ được đảo vàng với dầu ăn, tiếp đó cho nấm sò vào xào cùng, nêm gia vị, nước tương, sa tế vào vừa khẩu vị, xào nấm cho chín đều, rắc chút hạt tiêu là được.
Nấm sò xào đậu hũ
Nguyên liệu: Nấm sò tươi 500g, đậu phụ rán vàng, hành khô, hành lá, rau mùi, gia vị, nước mắm, đường, tiêu, dầu hào.
Thực hiện: Nấm sò đem ngâm nước muối, rửa sạch, xé sợi để cho ráo nước. Đậu phụ thái miếng vừa phải rán vàng, Rau mùi, hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô băm nhuyễn cho vào chảo đảo vàng với dầu ăn. Tiếp đó, cho đậu phụ đã rán vàng vào đảo đều khoảng 2- 4 phút, cho nấm vào đảo đều tay, nêm gia vị, nước mắm vào theo khẩu vị (Lưu ý, xào nấm thật nhanh và đều vì nấm sẽ nhanh ra nước), cuối cùng, cho thêm dầu hào vào đảo đều một chút, cho hành lá, rau mùi đã thái vào món ăn./.
Nấm sò luộc
Nguyên liệu: Nấm sò khoảng 500g, 1 quả ớt, gừng 1 củ, lá chanh, 1 quả chanh, đường, mì chính, nước mắm.
Thực hiện: Nấm sò đem ngâm nước muối, rửa sạch, vắt khô vừa phải hoặc để ráo. Đun nước sôi thả nấm vào luộc trong khoảng thời gian 7 đến 10 phút, vớt nấm cho vào nước đun xôi để nguội sau đó cho ra đĩa ( lưu ý khi vớt nấm ra đĩa, loại bỏ bớt nước đọng trong nấm).
Pha chế nước chấm: Gừng tươi giã nhuyễn, thêm 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê mì chính, 1 phần nước mắm, lá chanh thái nhỏ, nước cốt chanh, ớt tươi thái lát mỏng đảo đều vừa khẩu vị dùng để chấm./.

Nấm sò chiên:
Nguyên liệu: Nấm sò khoảng 500gr, bột chiên, tiêu, lòng đỏ trứng gà, tương ớt.
Thực hiện: Nấm sò đem ngâm nước muối, rửa sạch, vắt khô vừa phải hoặc để ráo sau đó lăn qua bột chiên để trảo nóng bỏng cho nấm vào chiên giòn rắc ít tiêu lên trên và một ít tương ợt.

Nấm Nâu Tây Organic

Hệ thống siêu thị cung cấp các sản phẩm của PHÚ GIA

096.22222.88
Zalo
favebook